Tìm nội dung trên Blog

Chủ Nhật, 3 tháng 9, 2017

10 Yếu tố để áp dụng BIM thành công

ĐTC - 10 Yếu tố để áp dụng BIM thành công

10 Yếu tố để áp dụng BIM thành công

Trên thế giới hiện nay, các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công đang dần lựa chọn BIM như một kế hoạch chủ chốt để phát triển doanh nghiệp. Các công ty phần lớn đều boăn khoăn làm thế nào để đủ sức cạnh tranh nếu như họ không thay đổi quy trình làm việc hiệu quả hơn. Chính vì lý do đó, ĐTC chia sẻ với bạn 10 Yếu tố để áp dụng BIM cho các đơn vị xây dựng, để họ có những hình dung và kế hoạch trước mắt.

1. Biết đến BIM

Chỉ định một số người trong công ty tìm hiểu cách BIM tác động đến nhóm làm việc ra sao. Ví dụ, trong môi trường 2D, nhiều công ty để lại các chi tiết cho các giai đoạn sau của quá trình thiết kế. Với BIM, nhiều chi tiết thiết kế cần được thể hiện nhiều hơn trước đó.

2. Truyền đạt một sự thay đổi

Các nhà lãnh đạo cấp cao nên có vai trò dẫn đầu trong việc cho phép mọi người sẽ dần chuyển sang BIM. Thông điệp “chúng tôi đang chuyển sang BIM là rất quan trọng cho tương lai của chúng tôi”, chứ không phải “chúng tôi đang cố gắng làm BIM.” Hãy chắc chắn truyền đạt những lợi ích dự kiến của BIM cho công ty và khách hàng của bạn.

3. Đánh giá về phần mềm và phần cứng cần thiết

BIM không chỉ là phần mềm; Đó là một quá trình cộng tác dựa vào mô hình 3D thông minh. Nhưng bạn sẽ cần phần mềm để tạo ra các mô hình đó. Dành thời gian để khám phá phần mềm có sẵn và xem xét liệu phần cứng hiện tại của bạn có khả năng xử lý hay không.

4. Xây dựng kế hoạch quản lý mới

Quy trình làm việc truyền thống sẽ có sự thay đổi, chúng ta cần có kế hoạch cho sự thay đổi, khi nào cần đào tạo nhân sự và bạn sẽ hỗ trợ mọi người trong nhóm làm việc ra sao để đi một con đường mới.

5. Bắt đầu lựa chọn đội ngũ thực hiện và dự án thử nghiệm

Đối với hầu hết các công ty, điều có ý nghĩa là chạy một dự án BIM thử nghiệm. Nếu bạn đang thực hiện rất nhiều các dự án nhỏ mỗi năm, hãy xem xét hoàn thành một dự án thí điểm với BIM và chắc chắn bạn sẽ thu được nhiều kinh nghiệm cho các dự án khác.

6. Xây dựng một quy trình hợp lý

Bạn nên cố gắng tạo ra các tiêu chuẩn trong hoặc trước khi chạy dự án thử nghiệm, chắc chắn những ý tưởng về tiêu chuẩn sẽ được phát triển khi bạn sử dụng nó phổ biến hơn.

7. Xây dựng đội ngũ BIM chủ chốt

Bạn cần tìm một số người trong công ty cảm thấy thực sự hứng thú về BIM và họ sẽ trau dồi nó thường xuyên, hoặc khi họ làm việc với các công ty khác. Cố gắng đẩy các thành viên chủ chốt BIM vào các dự án, và cung cấp các khóa huấn luyện bổ sung, hỗ trợ giúp phát triển đội ngũ BIM cho công ty.

8. Đào tạo và chuyển giao cho các đội ngũ BIM khác

Việc cung cấp các khóa huấn luyện đào tạo là thực sự quan trọng, đặc biệt khi bắt đầu dự án BIM. Một sai lầm phổ biến là đào tạo toàn bộ công ty cùng một lúc, nhưng chuyển sang dự án BIM trong một hoặc hai năm sau đó. Những người thực hiện các dự án sau này sẽ quên mất nhiều điều họ học được trong quá trình đào tạo.

9. Tích hợp với các mô hình khác nhau

Bạn sẽ thấy nhiều lợi ích nhất từ việc áp dụng BIM khi bạn chia sẻ mô hình với các công ty khác cũng đang làm việc với BIM. Nhiều doanh nghiệp nhận thấy rằng việc kết hợp các mô hình đơn lẻ thành một mô hình chia sẻ chung sẽ đẩy mạnh quá trình phối hợp và mở ra một bước tiến mới.

10. Mở rộng và đổi mới với BIM

Khi bạn áp dụng BIM, bạn sẽ thấy rằng nó cho phép mở rộng khả năng hiển thị, phối hợp và phân tích mới. Hãy tìm cách để biến những khả năng mới thành giá trị và các dịch vụ mới cho khách hàng. Truyền đạt giá trị của BIM cho khách hàng và cho họ biết bạn đã sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của các nhiệm vụ BIM sẽ diễn ra.

Bạn có thể đọc thêm bài viết Khái niệm về BIM để phần nào tiếp cận bài viết trên dễ dàng hơn , tạo bước đà áp dụng BIM về sau.

Nguồn: ST
Google Account Video Purchases Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Gửi câu hỏi cho ĐTC

Tên

Email *

Thông báo *

MUA/ LẮP ĐẶT CAMERA WIFI EZVIZ CHỌN NGAY