Tìm nội dung trên Blog

Thứ Năm, 8 tháng 4, 2021

30 Website về BIM bạn nên biết

ĐTC - 30 Website về BIM bạn nên biết

30 Website về BIM bạn nên biết


BIM và những công cụ hỗ trợ đã càng ngày càng trở lên phổ biến hơn trong cộng đồng xây dựng. Khi mà Bộ xây dựng cũng ngày càng chỉ đạo quyết liệt hơn về BIM.

Trong bài viết này ĐTC xin chia sẻ tới bạn 30 Website về BIM bạn nên biết để học hỏi, nghiên cứu, trao đổi về những nội dung mà mình quan tâm, cần nghiên cứu phát triển.

Blogs
BIM 360 Blog: Blog chính thức của Autodesk, giúp bạn cập nhật những tin tức về các chức năng mới của Autodesk BIM 360, thủ thuật từ chuyên gia, và các tài nguyên nội bộ.

Shoegnome: Dành cho người mới bắt đầu, website của Jared Bank hướng đến việc trình bày những tiến bộ mới nhất trong ngành công nghiệp xây dựng, và cho phép tiếp cận những thông tin đằng sau công nghệ BIM. Trang web cũng có nhiều bài viết và video hướng dẫn trên Youtube.

AEC DevBlog: AEC Devblog là một nguồn tài nguyên tốt cho những người quản lý và nhà phát triển sử dụng Revit, Navisworks, và các phần mềm Autodesk AEC (Architecture, Engineering, and Construction) khác. Blog được điều hành bởi nhóm Autodesk’s Developer Technical Services (DevTech).

Beyond Design : hướng đến việc trình bày những tiến bộ mới nhất trong ngành công nghiệp xây dựng, và cho phép tiếp cận những thông tin đằng sau công nghệ BIM từ năm 2009. Được viết bởi nhóm phát triển Navisworks của Autodesk và có rất nhiều mẹo và thủ thuật, cách sử dụng tốt nhất, và kiến thức nội bộ để tận dụng tốt nhất các phần mềm và việc quản lý BIM.

BIM Fix Blog : Cộng đồng BIM của Australia có thể lấy những cập nhật về BIM mới nhất qua blog này. BIM Fix Blog có thể chỉ cập nhật một lần một tháng, nhưng những bài viết của họ đều là những thủ thuật và mẹo sử dụng BIM rất hữu ích, mọi bài viết đều rất đáng đọc.

Revit Add-ons : Blog của Tim Grimm chuyên về các add-on và plugin cho Revit, đa số chúng đều miễn phí.

The Revit Kid: Blog rất hay về các mẹo và hướng dẫn ! Đưa ra một sự kết hợp video và văn bản hướng dẫn cho người mới và cả những cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm. Nó cũng có rất nhiều trang về nội dung liên quan, và các tư liệu bổ sung như bản tin, ebook và video (trả phí).

Bond-Bryan BIM Blog: Trang web về BIM của Bond Bryan‘s Rob Jackson chia sẻ các câu chuyện thư giãn nhẹ nhàng về nghề nghiệp. Họ cũng chia sẻ các hướng dẫn ban đầu về BIM, các mẹo và thủ thuật, và giới thiệu các hội nghị & giải thưởng chuyên ngành liên quan.

HOK BIM Solutions : HOK là một trong những người đi đầu về BIM. David Light @davewlight chuyên về BIM ở London và cũng là một người hay xuất trong các sự kiện BIM.

Revit Mọi thứ về công nghệ, bởi David Light 

The Case for BIMCasey Rutland là một kiến trúc sư và là Phó giám đốc của Arup Associates, chuyên thiết kế, cung cấp và quản lý các dự án BIM.

Construction Code :viết bởi Stephen Hamil, người chia sẻ các lời khuyên về BIM cũng như về cuộc sống chuyên môn của anh ấy.

Epic BIM  : nhiều tác giả với chung một triết lý là Keep It Simple Stupid (tạm dịch “Giữ cho nó đơn giản một cách ngu ngốc”)!

Thư viện đối tượng BIM miễn phí
ARCAT Về các tài nguyên CAD và BIM, ARCAT chính là nơi có mọi thứ bạn cần. Hệ thống không cần đăng ký và miễn phí của họ có mọi thứ từ bê tông tới hệ kiểm soát chất thải.

Autodesk Seek :Một thư viện lớn các đối tượng chuyên dụng, đa ngành nghề của Autodesk. Người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy các chi tiết sản phẩm cho hơn 66000 sản phẩm xây dựng thương mại và dân dụng.

The National BIM Library The National Bim Library chia sẻ một bộ sưu tập các BIM component chung miễn phí mà tương thích với đa số các sản phẩm BIM. Thư viện này vẫn còn hơi ít nhưng những thứ cơ bản đã có sẵn cho một nguồn tài nguyên hữu ích.

RevitComponents Một vài components miễn phí và đặc biệt mạnh về đồ nội thất.

Revit City : Trang web này đã vận hành được khá lâu và có hơn 1000’s components để tải về. Bạn cần phải đăng ký để có thể download chúng.

TurboSquid This Website này chia sẻ các components trả phí nhưng cũng có một số ít là miễn phí. TurboSquid có một hệ thống chứng chỉ cho Revit mà sẽ đảm bảo các components đáp ứng được các tiêu chuẩn tối thiểu. Hãy so sánh giá tiền với thời gian mà bạn có thể bỏ ra để dựng hình các component này.

Bimstore : Bimestore có một thư viện nội dung BIM của các nhà sản xuất với định dạng cho Revit, Microstation và ArchiCAD. Bạn có thể download hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ cần phải đăng ký trên trang web trước. Họ cũng có một bài hướng dẫn tuyệt vời cho việc tạo ra các đối tượng BIM.

CAD Notes Một trang web rất hữu ích được duy trì bởi Edwin Prakoso về tất cả mọi thứ liên quan tới AutoCAD, Microstation và Revit.

Polantis : Polantis là một thư viện BIM miễn phí được tổ chức phân loại rất tuyệt vời, và đơn giản để sử dụng. Mặc dù thư viện của web nhỏ hơn các trang khác trong danh sách một chút, nhưng bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang cần.

SmartBim : SmartBim chia sẻ các mô hình sản phẩm với hơn 40.000 families types trong 10.000 đối tượng Revit. Cần một cái vòi phun nước? Có cả một danh mục riêng dành cho nó đấy. Một máy làm đá? Cũng có luôn! Một cái giường bệnh viện? Có tận 4 cái luôn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Gửi câu hỏi cho ĐTC

Tên

Email *

Thông báo *

MUA/ LẮP ĐẶT CAMERA WIFI EZVIZ CHỌN NGAY