Tìm nội dung trên Blog

Thứ Năm, 22 tháng 4, 2021

Tips giao việc cho cấp dưới

ĐTC - Tips giao việc cho cấp dưới

Tips giao việc cho cấp dưới

"Cách dùng người hiệu quả không phải ở chỗ làm mọi cách để hạn chế nhược điểm, điều quan trọng hơn chính là phải biết cách phát huy những ưu điểm của họ" - Peter Ferdinand Drucker
1. Tips 1: Đừng giao công việc, hãy yêu cầu kết quả.
Ví dụ: Đừng nói “Gửi anh báo cáo dự án”, hãy nói “Anh muốn biết tiến độ dự án, điều gì đang tốt, đang tệ, đang nhanh, đang chậm, các rủi ro”.
Chúng ta hay mong muốn kết quả nhưng lại chỉ yêu cầu người khác thực hiện hành động. Rủi ro là hành động diễn ra nhưng kết quả lại không nhận được.
Lỗi là do người giao việc.
2. Tips 2: Tạo ra sự cam kết.
Ở tips 1, tôi đã giới thiệu với các bạn yếu tố cần thiết đầu tiên là “hãy nói rõ kết quả mong muốn thay vì yêu cầu 1 hành động”.
Giờ là cách để giao việc của sếp được hoàn thành!
Chúng ta thường mong muốn nhân viên cam kết với công việc. Với nhân viên có tính cách cam kết thì điều đó không khó. Làm việc với người cam kết thật dễ chịu. Nhưng với người không có tính cách này thì sao? Có mẹo:
- Nói rõ đây là trách nhiệm cá nhân của người nhận việc, không phải 1 nhóm nào cả. Đây là việc TÔI GIAO CHO BẠN. Nếu bạn sử dụng cả nhóm của bạn để thực hiện, thì bạn vẫn là người chịu trách nhiệm duy nhất.
- Có thời hạn rõ ràng, lúc nào công việc cần hoàn thành triệt để.
- BIG TIP: theo dõi định kỳ. Điều này quan trọng nhất. Hãy đặt ra lịch trình với tần suất cố định để người nhận việc báo cáo tiến độ. Nhớ là phải đặt ra lịch trình “Định Kỳ”. Nếu công việc cần 1 tháng, hãy yêu cầu báo cáo hàng tuần vào 1 ngày nhất định. Sự Cam Kết sẽ được hình thành.
Nếu sếp giao việc không nói rõ kết quả mong muốn và thả trôi thì đảm bảo đến cuối kỳ bạn sẽ nhận được thứ không mong muốn.
Hãy nhớ: việc không hoàn thành là ... do người giao việc.

P/s: Do đó nếu Sếp có được 1 bản kế hoạch đầy đủ, chi tiết kèm thời gian, các Milestone, Deadline rõ ràng thì giao việc cho cấp dưới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, và quan trọng là cả cấp trên và cấp dưới sẽ cùng hệ quy chiếu. Và nếu bạn là Sếp thì Công cụ MS Project sẽ giúp bạn điều này, và trong khóa học bên dưới bạn còn  được chia sẻ thêm 1 công cụ vô cùng mạnh mẽ khác nữa đó là MyXteam.

KHÓA HỌC LẬP VÀ QUẢN LÝ TIẾN ĐỘ 
"SẮP KHAI GIẢNG"

Nếu bạn là cấp dưới thì hãy xem bài chia sẻ về Bí quyết giao tiếp với cấp trên hiệu quả Tại đây

Nguồn: Tự sự của sếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Gửi câu hỏi cho ĐTC

Tên

Email *

Thông báo *

MUA/ LẮP ĐẶT CAMERA WIFI EZVIZ CHỌN NGAY